Tháng Tám 19, 2018 admin

Bắt cử nhân Hóa học đàn em của Oanh "Hà"

Tốt nghiệp cử nhân Hóa học tại một trường đại học danh tiếng ở Pháp, Didona Quốc Anh Phillip không chịu kiếm việc làm lương thiện mà trở về Việt Nam rồi dùng những gì đã học được tự mình sản xuất ma túy để làm giàu bất chính.
Ngày 26/7, nguồn tin từ Công an TP.HCM cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với bộ Công an phá đường dây ma túy lớn do một Việt kiều Pháp có tên Didona Quốc Anh Phillip (SN 1992, quốc tịch Pháp) cầm đầu.

Được biết, Quốc Anh Phillip chính là đàn em thân cận của Vũ Hoàng Oanh (tức Oanh “Hà”), một trùm buôn bán ma túy xuyên quốc gia đã được bộ Công an triệt phá trước đó.

Theo nguồn tin, cuối tháng 5/2018, các chiến sĩ công an đang tập trung lực lượng phá đường dây buôn bán ma túy của Oanh “Hà” thì phát hiện tại một số quán bar, vũ trường trên địa bàn quận huyện TP.HCM xuất hiện một loại ma túy tổng hợp lạ với số lượng lớn.

Bắt cử nhân Hóa học đàn em của Oanh Hà - 1

Cử nhân Hóa học sản xuất ma túy Didona Quốc Anh Phillip.

Số ma túy lạ này được Oanh “Hà” lấy của một đối tượng khác với giá rẻ hơn nhiều so với giá thị trường. Trước sự việc, công an đã nhanh chóng thành lập một ban chuyên án mới điều tra.

Theo đó, đầu tháng 6/2018, các trinh sát phát hiện đàn em của Oanh “Hà” đã mua ma túy của một đối tượng bí ẩn. Sau khi điều tra, công an biết được, đối tượng bí ẩn này chính là Nguyễn Văn Thành (SN 1990) chuyên phân phối ma túy cho các đại lý.

Số ma túy mà Thành cấp cho các đại lý và đàn em Oanh “Hà” nhìn khá lạ, giá thành lại rẻ. Chính vì thế, ban chuyên án nhận định, rất có thể đây là một đường dây chuyên sản xuất ma túy tổng hợp lớn, nằm ngay trong địa bàn TP.HCM.

Đúng như dự đoán, đường dây sản xuất ma túy tổng hợp này do đối tượng Didona Quốc Anh Phillip (SN 1992), một Việt kiều mang quốc tịch Pháp. Didona Quốc Anh Phillip vừa về Việt Nam vài tháng nay. Đối tượng này đã  học và tốt nghiệp cử nhân, chuyên ngành Hóa học tại một trường đại học danh tiếng ở Paris (Pháp). Tuy nhiên, sau khi ra trường, Quốc Anh đã về Việt Nam sinh sống.

Hơn 84.000 viên ma túy tổng hợp.

Tại Việt Nam, Didona Quốc Anh Phillip đã cấu kết với một số đối tượng trong và ngoài nước để thu mua nguyên liệu rồi tự tay sản xuất ra ma túy tổng hợp, đem bán cho một số quán bar, vũ trường tại TP.HCM và nhiều tỉnh thành khác.

Từ nguồn tin trinh sát, ban chuyên án đã lần ra “đại bản doanh” mà Didona Quốc Anh Phillip cùng đàn em dùng để sản xuất ma túy. Theo đó, công xưởng mà Didona Quốc Anh Phillip dùng sản xuất ma túy là một căn hộ trong chung cư Giai Việt (quận 8), hai căn hộ trong chung cư Vinhome (quận Bình Thạnh) và một căn hộ trong chung cư Ever Rich (quận 5).

Để có thể sản xuất ma tuý tổng hợp được nhanh chóng, Didona Quốc Anh Phillip còn cấu kết với một số người bạn ở Hà Lan và ở Pháp giúp vận chuyển một số lượng các chất thành phần dùng để cấu tạo nên ma túy từ Hà Lan về Việt Nam.

Từ thông tin và chứng cứ nắm được, ngày 16/6, công an đã nhanh chóng bắt giữ Didona Quốc Anh Phillip khi đối tượng này đang du lịch cùng cô bồ tại Đà Nẵng.

Tại cơ quan công an, Didona Quốc Anh Phillip đã khai nhận toàn bộ hành vi sự việc. Khám xét nơi ở của đối tượng, công an thu giữ 1kg Ketamin, 1kg cocain, 84.000 viên ma túy tổng hợp. Ngoài ra, công an còn thu giữ thêm nhiều loại hóa chất, máy móc và các dụng cụ sản xuất, phân phối ma túy cho các đại lý.

Giúp việc cho Didona Quốc Anh Phillip còn có Thành và nhiều tay chân khác. Didona Quốc Anh Phillip đã truyền đạt hết các công thức chế tạo ma túy cho Thành để Thành tự mình sản xuất. Mỗi đêm, Thành sản xuất khoảng 15.000-20.000 viên ma túy tổng hợp bán với giá 140.000 đồng/ viên cho các đại lý, quán bar, vũ trường.

Những đại lý này sẽ mua và bán lại với giá 200.000 đồng/viên. Còn Didona Quốc Anh Phillip sẽ làm một đại gia, lắm tiền nhiều của, cặp kè cùng các chân dài đi du lịch khắp nơi.

Hiện, vụ án đang tiếp tục được cơ quan chức năng điều tra mở rộng.

Hành trình tội lỗi của bà trùm Oanh “Hà” – chị gái Dung “Hà”

Trước khi điều hành đường dây ma túy khủng, Oanh nhiều lần vào tù ra tội và tham gia mua bán ma túy cùng Minh “Sứt”.

,