Tháng Bảy 25, 2017 admin

Chiến lược đầu tư “siêu” lợi nhuận từ Phát Đạt

Trong khi các doanh nghiệp bất động sản đang trong mối lo thiếu quỹ đất phát triển dự án thì cũng có những doanh nghiệp lại ở tâm thế an toàn vì sở hữu sẵn các quỹ đất vàng giá trị cao mà lại không sợ mất giá theo thị trường.

Tại thị trường TP.HCM, một trong các doanh nghiệp có sẵn lợi thế trên có thể kể đến là Công Ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt (PDR), với hàng loạt quỹ “đất vàng” có được nhờ dự án BT.

Năm 2016, Phát Đạt xin được tham gia đầu tư xây dựng cầu Thủ Thiêm 4 kết nối quận 7 với Khu đô thị Sala (quận 2) với tổng vốn đầu tư 5.000 tỷ đồng. Trước đó, doanh nghiệp này đã tham gia triển khai công trình giao thông trọng điểm như cầu Mỹ Lợi với tổng giá trị gần 1.450 tỷ đồng.

Thời điểm đó, khi quyết định “đổ tiền” vào dự án cầu Mỹ Lợi, Phát Đạt được cho là đi “nước cờ” mạo hiểm khi mà các nhà đầu tư khác rút khỏi dự án vì không nắm chắc khả năng sinh lợi cao. Tuy nhiên sau khi cầu Mỹ Lợi đưa vào hoạt động, Phát Đạt đã cho thấy việc đầu tư vào dự án này là đúng đắn vì hiện nay dự án này như “gà đẻ trứng vàng” cho Phát Đạt.

Theo ông Nguyễn Văn Đạt, Chủ tịch HĐQT PDR, Phát Đạt không phải may mắn mà được UBND TP.HCM chấp thuận cho thực hiện xây dựng các dự án BT này, mà việc chọn nhà đầu tư cho những dự án trọng điểm của thành phố luôn được cân nhắc từ uy tín, tiềm lực kinh tế và chất lượng công trình đã xây dựng trước đó.

Chất lượng làm lên giá trị Phát Đạt

Có thể thấy, thương hiệu dự án bất động sản Phát Đạt từ khi xuất hiện năm 2004 tới nay luôn nằm trong top dự án cao cấp.

Đơn cử như chuỗi dự án The EverRich của PDR triển khai tại TP.HCM, được nối dài từ dự án The EverRich 1 (đường Lê Đại Hành, Quận 11), The EverRich 2 (đường Đào Trí, Quận 7) đến The EverRich 3 (phường Phú Thuận, Quận 7) và The EverRich Infinity (đường An Dương Vương, Quận 5).

Tất cả các dự án của Phát Đạt đều nằm ở những vị trí đẹp, quy hoạch hoàn chỉnh, thiết kế hiện đại cùng cam kết chất lượng, tiến độ và chiến lược giá hợp lý. Riêng ở The EverRich 3 và The EverRich Infinity đều chú trọng đến thiết kế căn hộ xanh, hài hòa với thiên nhiên nhưng không tách rời những tiện ích hiện đại.

Một điểm nữa có thể thấy ở các công trình của Phát Đạt đó là tiến độ xây dựng nhanh, đơn cử như dự án The EverRich Infinity (290 An Dương Vương, Quận 5) được khởi công tháng 08/2015 và tới quý IV/ 2016 đã bàn giao nhà vượt tiến độ cho khách hàng. Trước đó, năm 2007 PDR xây dựng dự án The EverRich 1 và năm 2009 đã hoàn thành bàn giao cho khách hàng vào ở.

Đặc biệt, ở những dự án này khách hàng sẽ hài lòng về chất lượng xây dựng cũng như thiết kế vì được những đơn vị thi công và thiết kế nổi tiếng nhất hiện nay thực hiện.

Như dự án The EverRich Infinity phần thiết kế landscape từ Công ty Land Sculptor Studio Việt Nam thực hiện, thiết kế nội thất và kiến trúc từ Công ty Kiến trúc NQH. Đối với dự án Millennium, thiết kế landscape từ Công ty Veritas Architects, thiết kế nội thất và kiến trúc từ Công ty PTW Việt Nam thực hiện.

Nội thất dự án cũng được Phát Đạt hướng tới cho khách hàng, như tại dự án The EverRich Infinity chủ đầu tư tặng miễn phí nội thất của Teka trong gói quà tặng thiết bị nội thất cao cấp để nêu bật lên sự đẳng cấp của dự án.

Nói về định hướng năm 2017 của Phát Đạt, ông Đạt cho biết sẽ chú trọng vào phát triển kế hoạch giảm hàng tồn kho và thiết lập cơ chế bền vững qua việc thu lợi nhuận từ các dự án, chuyển nhượng một phần dự án The EverRich 3 để có nguồn lực tài chính vững mạnh giúp Phát Đạt phát triển các dự án bất động sản cũng như thực hiện các dự án BT khác cho TP.HCM, trở thành điểm mạnh quan trọng làm nên thương hiệu của Phát Đạt, tạo dựng niềm tin hợp tác công tư trong việc thực hiện các dự án BT tầm cỡ.

 

Rate this post
,