Tháng Một 4, 2018 admin

Công ty Phát Đạt đã trả dứt điểm nợ cho DongA Bank

Thông tin từ Công ty cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt cho biết, hôm nay công ty này đã trả dứt điểm toàn bộ các khoản nợ gốc trái phiếu, nợ vay và các khoản lãi phát sinh cho các trái chủ và Ngân hàng Đông Á.

Theo công ty này, đây là nỗ lực và quyết tâm của Hội đồng Quản trị và Ban Điều hành trong việc thực hiện đúng cam kết trả dứt điểm toàn bộ các khoản nợ gốc trái phiếu, nợ vay và các khoản lãi phát sinh cho Ngân hàng Đông Á trước ngày 31/12/2017.

Đây là một trong hai dự án được Phát Đạt bán để trả nợ. Ảnh: PV. 

Đây là một trong hai dự án được Phát Đạt bán để trả nợ. Ảnh: PV.

Trao đổi với VnExpress, Tổng giám đốc Ngân hàng Đông Á, ông Nguyễn Thanh Tùng cũng xác nhận việc này. “Công ty Phát Đạt đã thanh toán dứt điểm tất cả các khoản nợ, lãi phát sinh tại ngân hàng chúng tôi”, ông nói.

Trước đó, Công ty Phát triển Bất động sản Phát Đạt đã thông qua chủ trương chuyển nhượng một phần hoặc toàn bộ dự án The EverRich 2 và dự án The EverRich 3 cho các nhà đầu tư để thanh toán các khoản trái phiếu, nợ vay của PDR và các công ty, cá nhân có liên quan phát sinh tại DongA Bank.

Việc chuyển nhượng này sẽ được báo cáo tại Đại hội cổ đông gần nhất, chậm nhất là tháng 4/2018.

Theo báo cáo tài chính quý III, bản thân PDR đã trả dứt điểm vốn vay cho Ngân hàng Đông Á với số tiền gần 600 tỷ đồng. PDR còn 2.051 tỷ đồng trái phiếu dài hạn được phát hành kèm quyền mua căn hộ, vay từ 5 trái chủ là Công ty Đầu tư Trọng Tín, Đầu tư Bách Chiến, Trường Phát Lộc, Toàn Tâm và Bất động sản Xuân Thành. Các trái phiếu này có lãi suất 15% mỗi năm và đáo hạn vào ngày 31/12/2020.

Phát Đạt được thành lập từ năm 2004 với lĩnh vực kinh doanh chính là đầu tư phát triển bất động sản, khách sạn, resort cao cấp, nhà ở, căn hộ, biệt thự…

Kết thúc phiên giao dịch ngày 2/1/2018, cổ phiếu PDR tăng 1,4%, lên mức 36.200 đồng mỗi cổ phiếu với 1,37 triệu đơn vị được khớp lệnh.

Lệ Chi

Rate this post
,