Tháng Tám 27, 2017 admin

Dự án River City của Phát Đạt chậm tiến độ

Cụ thể, theo kết luận thanh tra, dự án River City của Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt (Mã CK: PDR) vi phạm nhiều quy định như tiến độ thực hiện dự án chậm kể từ ngày được giao đất; chưa nộp tiền sử dụng đất theo quy định; không có biên bản bàn giao đất tai thực địa.

Dự án cũng vi phạm vi phạm về tài nguyên nước như không có giấy phép khai thác nước dưới đất; không báo cáo với cơ quan chức năng về quản lý khai thác nước dưới đất; không lập đồng hồ đo lưu lượng nước sử dụng tại giếng khoan lấy nước dưới đất; chưa kê khai và nộp phí bảo vệ môi trường đối với nước thải; không báo cáo định kỳ cho cơ quan cấp phép về quản lý nước thải 01 năm/lần.

Cùng với đó là vi phạm thực hiện không đầy đủ chương trình giám sát môi trường theo quy định; không bố trí khu vực lưu giữ tạm thời chất thải nguy hại đáp ứng yêu cầu kỹ thuật theo quy định; chưa ký hợp đồng với đơn vị có chức năng để thu gom và vận chuyển chất thải nguy hại theo quy định; chưa có sổ chủ nguồn thải chất thải nguy hại; chưa có báo cáo quản lý chất thải nguy hại định kỳ cho cơ quan quản lý.

Được biết, dự án River City được xây dựng trên khu đất rộng 112.585 m2 với quy mô 8.000 căn hộ. Dự án được quảng cáo là có 99 tiện ích lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam như biển đảo nhân tạo, hồ bơi thác nước hai tầng, quảng trường nước và ánh sáng, đường hoa đi bộ trên không…

Trước đây, dự án này có tên là The EverRich 2. Sau nhiều năm bị “trùm mền”, tháng 3/2016, An Gia Investment và Qũy đầu tư Creed Group của Nhật Bản đã tham gia hợp tác và tái khởi động dự án. Theo đó, công ty Phát Đạt nắm giữ 50% cổ phần River City, còn công ty An Gia và Creed Group nắm giữ 50%.

Thông qua sự hợp tác này, công ty An Gia sẽ phụ trách toàn bộ hoạt động marketing, bán hàng tại dự án River City. Thông tin được công bố trong Đại hội cổ đông thường niên 2017 của Phát Đạt cho thấy, dự án hiện đã bán được khoảng 1.000 căn hộ.

Tuy nhiên, đầu năm 2017, tất cả khách hàng mua nhà tại dự án này đã bị chủ đầu tư đơn phương thanh lý hợp đồng. Lý giải về việc thanh lý hợp đồng này, đại diện chủ đầu tư cho biết, hiện dự án đang bị tạm ngưng để điều chỉnh về quy hoạch. Việc tạm ngưng này sẽ mất rất nhiều thời gian do các thủ tục thực hiện rất lâu. Chính vì sợ giao nhà không kịp như thỏa thuận, ảnh hưởng đến quyền lợi khách hàng nên Công ty mới tiến hành thanh lý hợp đồng.

Theo Duy Khánh/Người đồng hành

,