Tháng Tám 16, 2018 admin

Kỳ 7: Những lầm tưởng về đầu tư bất động sản

Mơ hồ về thị trường, chạy theo thị trường để nhận nhiều lợi nhuận, xác định sai thị trường… là một vài lầm tưởng cơ bản của nhà đầu tư khi bắt đầu bước chân vào lĩnh vực đầu tư đầy tiềm năng này.
Đầu tư bất động sản luôn song hành hai yếu tố lợi nhuận cao và rủi ro nhiều. Chỉ khi hiểu rõ và tránh những kỳ vọng vượt xa thực tế, nhà đầu tư mới thực sự thành công.

Và trong Kỳ 7 của Chuyên đề: Góc nhìn chuyên sâu về đầu tư bất động sản, hệ thống phân phối giao dịch bất động sản Rever.vn sẽ giúp các nhà đầu tư có thể tìm thấy những vấn đề mình gặp phải từ đó có quyết định đầu tư phù hợp.

Đầu tư bất động sản không chỉ nhìn vào giá

Đầu tư bất động sản chỉ nhìn vào giá đăng bán thôi chưa đủ, các nhà đầu tư cần quy chiếu trên tổng thể các yếu tố như vị trí, hạ tầng giao thông xung quanh cũng như quy hoạch đô thị, quy hoạch dự án.

Kỳ 7: Những lầm tưởng về đầu tư bất động sản - 1

The Metropole Thủ Thiêm, Eco Smart City Thủ Thiêm, Empire City… là một trong những dự án đầy tiềm năng mà nhiều nhà đầu tư quan tâm. Nguồn ảnh: dự án Eco Smart City.

Những yếu tố này sẽ quyết định tính hợp lý của lựa chọn đầu tư của nhà đầu tư hoặc có nên mạo hiểm đón đầu thị trường hay không.

Định giá sản phẩm không đúng với thị trường

Định giá sản phẩm quá cao hoặc quá thấp so với thị trường là một trong những lầm tưởng phổ biến. Một căn nhà được định giá tốt tạo ra hứng thú và thu hút người mua cũng như giúp họ quyết định xuống tiền một cách nhanh chóng.

Một căn nhà được định giá thấp dù có thể thu hút người mua và bán được nhanh nhưng số đông khách hàng sẽ nghi ngại căn nhà có vấn đề. Bên cạnh đó, một căn nhà định giá quá cao so với thị trường chung sẽ không nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng.

Để tìm hiểu kỹ hơn về cách thức định giá sản phẩm, bạn có thể tham khảo tại Kỳ 5: Những phương pháp định giá bất động sản dành cho nhà đầu tư.

Chạy theo thị trường để được giá hời

Đây cũng là một trong những lầm tưởng thường xuyên xảy ra đối với các nhà đầu tư mới bắt đầu. Để đầu tư thành công, các nhà đầu tư được tư vấn không nên chạy theo thị trường mà cần định giá đón đầu thị trường.

Để đầu tư thành công, các nhà đầu tư cần định giá đón đầu thị trường thay vì chạy theo thị trường. Nguồn ảnh: dự án Alpha Riverside

Khi nhận biết được thị trường có xu hướng đi lên, người bán có thể định giá cao hơn, đem lại cho họ số tiền mong muốn.

Khi giá thị trường giảm sút, những người bán thường mắc sai lầm là định giá quá cao, hy vọng thu hút những chào mua mong muốn – và nghĩ rằng họ sẽ giảm giá sau nếu kế hoạch không bán được nhà. Thực tế chứng minh những người làm vậy không bao giờ giảm giá kịp với thị trường.

Xác định sai thị trường tiềm năng

Xác định thị trường tiềm năng, sản phẩm đang được giá cần bao gồm những yếu tố cốt lõi: chủ đầu tư uy tín; vị trí dự án đắc địa; môi trường sống xung quanh chất lượng; hệ thống tiện ích nội khu vượt trội; hỗ trợ vay vốn ngân hàng, hạ tầng hoàn thiện; so sánh giá với các dự án lân cận; hồ sơ pháp lý đầy đủ.

Tìm người đồng hành chứ không phải một môi giới đơn thuần

Đầu tư bất động sản không phải là một cuộc chơi một lần rồi thôi mà là một hành trình dài đầy tiềm năng mà cũng nhiều thách thức. Trên hành trình đó, nhà đầu tư không nên “đơn thương độc mã” mà cần có người đồng hành thiện chí. Môi giới bất động sản được xem là người đồng hành không thể tách rời trong cuộc chơi đầu tư. Chính những người đồng hành này sẽ hỗ trợ các nhà đầu tư dù lâu năm hay mới bắt đầu có được cái nhìn bao quát, khách quan về thị trường.

Bên cạnh đó, môi giới bất động sản cũng là cánh tay đắc lực để hỗ trợ khách hàng trong khâu hoàn thiện giấy tờ pháp lý. Điều này đòi hỏi nhà đầu tư cần tìm kiếm những môi giới hay công ty tư vấn bất động sản hỗ trợ sau giao dịch.

Như môi giới tại Hệ thống phân phối giao dịch bất động sản Rever.vn không chỉ đưa ra nhận xét tổng quan, đa chiều, phân tích khả năng đầu tư mà còn hướng dẫn chủ đầu tư hoàn tất thủ tục, hỗ trợ sau giao dịch. Những đơn vị như vậy sẽ là người đồng hành tin cậy trong hành trình dài hạn của các nhà đầu tư.

Trên hành trình đầu tư bất động sản, Hệ thống phân phối và giao dịch bất động sản như Rever sẽ là một người đồng hành hỗ trợ kể cả hậu giao dịch, mang lại sự an tâm cho nhà đầu tư.

Sau 7 kỳ của Chuyên đề: Góc nhìn chuyên sâu về đầu tư bất động sản, các chuyên gia tại Rever.vn hy vọng gửi tới quý độc giả những đánh giá khách quan nhất của thị trường đầu tư bất động sản.

Trong Kỳ 8, các chuyên gia tại Rever.vn sẽ giải đáp trực tiếp thắc mắc của nhà đầu tư trong quá trình đầu tư bất động sản. Mọi câu hỏi và thắc mắc, quý độc giả có thể gửi email về địa chỉ: info@rever.vn

Để nhận toàn bộ phân tích trong 8 kỳ qua email, vui lòng đăng ký tại đây:

Bạn cũng có thể xem giới thiệu chi tiết chuyên đề tại đây

Rate this post
, ,