Tháng Bảy 26, 2018 admin

Phát Đạt chủ động minh bạch thông tin thu hút nhà đầu tư ngoại

Theo ông Nguyễn Văn Đạt – Chủ tịch HĐQT Phát Đạt, những năm gần đây công ty theo đuổi các chính sách sáng tạo và linh hoạt nhằm thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư, nhất là từ quốc tế. Trong đó, minh bạch và chủ động thông tin được xem là kim chỉ nam cho chiến lược phát triển của doanh nghiệp.

Ông Đạt cho rằng truyền thông và quan hệ nhà đầu tư (IR – Investor Relations) là những kênh truyền tải thông tin, hình ảnh hữu hiệu cho doanh nghiệp. Vì thế công ty đã có những đầu tư đáng kể nhằm cải tiến bộ phận này theo hướng hiện đại, chuẩn mực.

Quy chế công bố thông tin được thống nhất từ cấp lãnh đạo đến phòng ban chuyên trách giúp công tác truyền thông và bộ phận IR cập nhật kịp thời tình hình kinh doanh để truyền tải đến nhà đầu tư, giúp họ có những quyết sách đúng đắn, kịp thời. Các bản báo cáo tài chính, báo cáo thường niên cũng được xây dựng thành những bản tin giàu thông tin, hình ảnh, thiết kế bố cục sáng tạo, dễ tiếp cận, kèm số liệu phân tích mang đến cái nhìn toàn diện.  

Thông tin công bố với nhiều hình thức khác nhau giúp tất cả các nhà đầu tư cập nhật một cách nhanh chóng, công bằng, dễ hiểu. 

“Công nghệ thông tin phát triển sẽ giúp chúng tôi tiếp tục có cơ hội nâng cao công tác truyền thông và IR. Điều này phần nào thể hiện sự chú trọng của Phát Đạt với cổ đông và nhà đầu tư”, Chủ tịch HĐQT nhấn mạnh.

Cũng theo ông Đạt, sự chủ động minh bạch thông tin chính là yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp tạo uy tín với nhà đầu tư và cổ đông, qua đó đưa cổ phiếu PDR trở thành một trong những cổ phiếu có thanh khoản cao, hấp dẫn. Nhiều nhà đầu tư ngoại, các định chế tài chính nước ngoài vốn yêu cầu cao về quản trị, minh bạch, quan tâm đến doanh nghiệp. Trong đó, có thể kể đến Deutsche Bank AG London, Vietnam Holding, Vietnam Enterprise Investments, Amersham Industries… 

The EverRich là một trong những thương hiệu được Phát Đạt chú trọng xây dựng trong thời gian qua.

The EverRich là thương hiệu được Phát Đạt chú trọng đầu tư và xây dựng trong thời gian qua.

Sau 14 năm phát triển, Phát Đạt hiện nằm trong Top 50 doanh nghiệp bất động sản niêm yết kinh doanh hiệu quả của Việt Nam, tham gia nhiều dự án tổ hợp căn hộ cao cấp, trung tâm thương mại như The EverRich 1, The EverRich Infinity hay Millennium. 

Năm 2017, Phát Đạt ghi nhận kết quả kinh doanh khả quan khi tổng doanh thu đạt hơn 1.542 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt gần 440 tỷ đồng, tăng 81% so với năm 2016. Biên lợi nhuận ròng từ 16,2% năm 2016 tăng lên 33,1% trong năm 2017.

Trên thị trường chứng khoán, doanh nghiệp cũng có mức tăng trưởng giá cổ phiếu ổn định, với khối lượng giao dịch bình quân đạt hàng triệu đơn vị mỗi phiên. 

Thời gian qua, công ty liên tục được vinh danh tại những giải thưởng trong và ngoài nước như “Top 10 nhà phát triển bất động sản cao cấp hàng đầu Việt Nam 2017” do BCI Asia Awards bình chọn, “Dự án căn hộ cao cấp xuất sắc nhất” tại Vietnam Property Awards 2017, giải thưởng “Không gian sống chuẩn mực” cho dự án The EverRich Infinity do độc giả báo Đầu tư bình chọn…

Lộc An

Rate this post
,