Tháng Tư 7, 2015 admin

Phát Đạt đặt chỉ tiêu doanh thu xấp xỉ ngàn tỷ trong năm 2015

KTNT – Thông tin trên được đưa ra tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015 của Công ty CP Phát triển bất động sản Phát Đạt (Công ty Phát Đạt).

Tại Đại hội, Hội đồng Quản trị (HĐQT) và Ban điều hành đã báo cáo tổng kết hoạt động kinh doanh trong năm 2014, theo đó doanh thu năm qua đạt 415,3 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế đạt 53,5 tỷ đồng. Phát Đạt tiếp tục vẫn triển khai xây dựng các dự án trọng tâm như: dự án The EverRich 2 – đã thi công xong toàn bộ hạ tầng giai đoạn 1, hoàn tất việc xây dựng Block C và từ quý 4 đã thực hiện việc bàn giao gần 100 căn hộ cho khách hàng đúng thời gian và chất lượng cam kết; dự án The EverRich 3 – đã hoàn thiện hạ tầng cảnh quan khu biệt thự ven sông và cuối năm đã triển khai việc thi công khối nhà A (gồm A1 và A2) với quy mô 536 căn hộ có diện tích trung bình từ 62 – 75m2, dự kiến hoàn thành và bàn giao vào cuối năm 2016.

Đoàn chủ tọa trả lời các câu hỏi của cổ đông

Đặc biệt, công ty đã nhận chuyển nhượng thành công dự án chung cư cao tầng kết hợp với thương mại – dịch vụ – văn phòng tại số 290 An Dương Vương, phường 4, quận 5 (dự án The EverRich Infinity) từ Tổng công ty cổ phần Đền bù giải tỏa với quy mô 447 căn hộ và 19.828 m2 sàn thương mại. Hiện nay, Công ty Phát Đạt đã giao dự án này cho CotecCons triển khai thiết kế và thi công xây dựng, dự kiến sẽ mở bán trong quý 2/2015 và bàn giao nhà cho khách hàng vào cuối năm 2016.

Ngoài ra, Phát Đạt cũng đã ký kết hợp đồng hợp tác đầu tư thực hiện dự án BT xây dựng mới Trung tâm Thể dục – Thể thao Phan Đình Phùng, tại số 8 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, TP. Hồ Chí Minh với tổng giá trị đầu tư dự kiến trên 1.500 tỷ đồng, để đổi lấy các quyền sử dụng và khai thác kinh doanh các quỹ đất có giá trị cao tại trung tâm TP. Hồ Chí Minh.

Kế hoạch 3 năm tới, Công ty Phát Đạt sẽ tập trung mua lại quỹ đất sạch có vị trí đắc địa trong nội thành TP. Hồ Chí Minh theo các tiêu chí: diện tích trung bình dưới 10.000m2, quỹ đất sạch, hồ sơ pháp lý hoàn chỉnh, sẵn sàng cho việc triển khai xây dựng và trong vòng 6 tháng sẽ đưa vào kinh doanh các căn hộ có diện tích trung bình từ 60 – 80m2.

Phát Đạt đã nhận chuyển nhượng thành công dự án chung cư cao tầng The EverRich Infinity

Song song với hoạt động đầu tư và kinh doanh, Phát Đạt sẽ tăng cường việc tuyển dụng và đào tạo nhân viên, phát triển nhân sự tiềm năng, nâng tầm đội ngũ quản lý để đáp ứng chiến lược mới của công ty. Đồng thời, Phát Đạt sẽ tiếp tục thực hiện các chương trình truyền thông nội bộ và xây dựng văn hóa doanh nghiệp; cải tiến quy trình, hệ thống quản lý Công ty.

Nhận định triển vọng phục hồi của ngành bất động sản trong năm 2015, HĐQT và Ban điều hành đã xây dựng kế hoạch kinh doanh với doanh thu là 964 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế đạt 300 tỷ đồng. Năm 2016, dự kiến lợi nhuận khoảng 685 tỷ đồng và năm 2017 khoảng 1.120 tỷ đồng. Để thực hiện thành công các mục tiêu này, Phát Đạt sẽ tập trung nguồn lực đẩy nhanh tiến độ thi công xây dựng và đưa vào kinh doanh khu biệt thự và khối nhà A dự án The EverRich 3 trong quý 2/2015, dự án The EverRich Infinity, triển khai thi công dự án Trung tâm Thể dục – Thể thao Phan Đình Phùng, dự án Bàu Cả – Quảng Ngãi, …

Trong Đại hội này, HĐQT và Ban kiểm soát cũng trình các cổ đông thông qua nhiều vấn đề quan trọng như: phương án sử dụng lợi nhuận 2014; kế hoạch kinh doanh 2015; kế hoạch phân phối lợi nhuận 2015; chọn Công ty kiểm toán cho năm tài chính 2015, …

Đại diện Phát Đạt cho biết, năm 2015, cùng với dự báo ngành bất động sản sẽ có những chuyển biến đột phá thì Phát Đạt với tiềm lực sẵn có, cùng sự đồng lòng, nhất trí của HĐQT, Ban điều hành, sự tin tưởng, tín nhiệm của cổ đông và quyết tâm của tập thể lãnh đạo, nhân viên, công ty sẽ hoàn thành thắng lợi các mục tiêu đề ra.

Thái An

, ,