Tháng Năm 2, 2018 admin

Phát Đạt lên tiếng về việc cho thuê chỗ giữ xe ô tô tại The EverRich Infinity

Trong văn bản này, Phát Đạt cho biết thời gian gần đây có một số khách hàng không đồng ý và phản đối phương án của chủ đầu tư liên quan đến việc cho thuê chỗ giữ xe ô tô tại dự án The EverRich Infinity.

Theo Phát Đạt, căn cứ văn bản số 1245/BXD-KHCN ngày 24/06/2013 về hướng dẫn chỉ tiêu kiến trúc áp dụng cho công trình nhà cao tầng: 100m2 diện tích sàn sử dụng của căn hộ phải bố trí tối thiểu 20m2 chỗ để xe. Chiếu theo quy định này tại dự án The EverRich Infinity, tổng diện tích đậu xe theo quy định của khu căn hộ là 7.474m2, khu văn phòng, thương mại dịch vụ là 3.402m2. Như vậy, tổng diện tích đậu xe theo quy định là 10.876m2. Nhưng trên thực tế,  tổng diện tích đậu xe trên thực tế là 11.121m2, dư 245m2 so với quy định.

Căn cứ vào Hợp đồng mua bán đã ký với khách hàng thì mỗi căn hộ, văn phòng, thương mại dịch vụ được bố trí 02 chỗ đậu xe máy và 01 chỗ đậu xe đạp với diện tích lần lượt là 2,5m2/xe và 0,9m2/xe.

Trong khi dự án có tổng cộng 776 căn hộ, văn phòng, thương mại dịch vụ, tổng diện tích đậu xe của cư dân theo hợp đồng mua bán là 4.578 m2 (776 căn x 2,5m2) + (776 căn x 0,9m2). Như vậy, căn cứ theo Luật Nhà ở và diện tích xây dựng thực tế của dự án, phần diện tích chung của toàn bộ khu căn hộ là 4.578 m2. Phần diện tích còn lại thuộc sở hữu riêng của chủ đầu tư là 6.543 m2.

Đến nay, chủ đầu tư đã hoàn tất và tuân thủ theo quy định về việc bố trí và bàn giao phần diện tích sở hữu chung cho toàn bộ cư dân sử dụng chung tại khu căn hộ. Phần diện tích thuộc sở hữu riêng của Chủ đầu tư là 6.543 m2, chủ đầu tư toàn quyền cho cư dân thuê để đậu xe ô tô có thu phí, văn bản nêu và khẳng định rằng chủ đầu tư toàn quyền được sử dụng cho thuê hoặc bán và ưu tiên cho khách hàng thuê để đậu xe ô tô có thu phí hoặc bán.

Phát Đạt cũng khẳng định rằng trong hợp đồng mua bán hoàn toàn không có quy định mỗi căn hộ sẽ được 01 chỗ đậu xe ô tô.

Tuy nhiên, với thực tế là nhu cầu đậu xe ô tô tại khu vực tầng hầm đang rất lớn, vượt quá số chỗ hiện tại mà chủ đầu tư đã bố trí. Vì vậy, việc tổ chức bốc thăm để chọn ra khách hàng có được suất đậu xe ô tô tại tầng hầm (có trả phí).

Cũng trong văn bản này, Phát Đạt cho biết, trong thời điểm chưa có Ban Quản trị tòa nhà, Phát Đạt sẽ tạm áp dụng mức thu phí đậu xe ô tô (không ký dài hạn – ký từng tháng) là 2.000.000 đồng/xe ô tô/tháng (chưa bao gồm VAT). Sau khi có Ban Quản trị tòa nhà, chủ đầu tư sẽ cùng Ban Quản trị thống nhất và đưa ra mức phí đậu xe ô tô theo đúng quy định pháp luật và mức giá của thị trường.

Rate this post
,