Tháng Tám 18, 2018 admin

Phát Đạt – Nhìn xa trông rộng trong chiến lược kinh doanh

Doanh nghiệp này còn đẩy mạnh hoạt động quan hệ với nhà đầu tư bằng tiêu chí “Quan tâm, lắng nghe, thấu hiểu, minh bạch”. Điều đó được minh chứng qua việc Phát Đạt nhận giải Top 3 doanh nghiệp niêm yết (DNNY) có hoạt động quan hệ nhà đầu tư tốt nhất 2018 tại IR Awards do Vietstock tổ chức. Dịp này, Ông Bùi Quang Anh Vũ – Phó Tổng Giám đốc Đầu tư đã có đôi điều chia sẻ với chúng tôi.

Vào Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam năm 2018 và Top 3 DNNY có hoạt động quan hệ nhà đầu tư tốt nhất 2018, theo ông yếu tố nào đã mang đến những “trái ngọt” ấy cho Phát Đạt?

Ngay ngày đầu, Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt đã tập trung vào ngành nghề kinh doanh cốt lõi là đầu tư phát triển các dự án bất động sản như khách sạn, resort, nhà ở, căn hộ cao cấp, biệt thự, đất nền,…

Đến nay, trên thị trường, Phát Đạt đã ghi dấu thương hiệu The EverRich với hàng loạt dự án căn hộ cao cấp: The EverRich 1, The EverRich 3, The EverRich Infinity, Millennium…

Ngoài TP.HCM, Phát Đạt còn có dự án trải khắp Quảng Ngãi, Khánh Hòa, Hội An, Côn Đảo, Phú Quốc, tiêu biểu có thể kể đến các dự án nghỉ dưỡng như Marriott Hotel Resort Hội An, The Westin Resort and Spa Cam Ranh.

Sau gần 15 năm, sự nỗ lực được công nhận bởi các giải thưởng uy tín như Doanh nghiệp BĐS của năm (2009), Sao Vàng Đất Việt (2009, 2010, 2011), Báo cáo Thường niên tốt nhất (2011, 2012, 2013) và được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, UBND TP.HCM và UBND tỉnh Quảng Ngãi trao tặng. Đặc biệt, Phát Đạt đứng trong Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam năm 2018 này.

Sau khi nhận giải Top 3 DNNY có hoạt động quan hệ nhà đầu tư tốt nhất 2018 tại nhóm Mid-cap, vậy định hướng phát triển tiếp theo dành cho hoạt động này trong thời gian tới là thế nào thưa ông?

Phát Đạt đang từng bước xây dựng và hoàn thiện công tác IR của mình. Nghĩa vụ đối với cổ đông, các nhà đầu tư triển vọng luôn được ưu tiên và chú trọng. Gần 09 năm niêm yết, Phát Đạt là một trong những doanh nghiệp niêm yết luôn hoàn thành nghĩa vụ công bố thông tin qua nhiều hình thức từ công bố theo quy định; gặp gỡ, trao đổi với nhà đầu tư, chuyên viên phân tích. Đặc biệt hơn cả, Phát Đạt đang duy trì sợi dây liên kết với các quỹ đầu tư lớn trong và ngoài nước.

Trong kế hoạch dài hơi, Phát Đạt đặt ra mục tiêu tăng trưởng kinh doanh như thế nào và doanh nghiệp sẽ làm gì để hướng tới?

Chúng tôi luôn khao khát dẫn đầu và sẽ nỗ lực để đạt được mục tiêu đó. Cụ thể, tăng trưởng lợi nhuận bình quân ở mức 30%/năm và ổn định trong nhiều năm, vốn chủ sở hữu đạt tối thiểu 5.000 tỷ đồng trong năm 2020 và những năm tiếp theo.

Để thực hiện, Phát Đạt tiếp tục đổi mới chiến lược phát triển quỹ đất, tài chính và chính sách nhân sự; đẩy mạnh và phát triển các dự án; duy trì cơ cấu nợ vay hợp lý, ổn định và đảm bảo các chỉ số tài chính tốt; tăng cường liên danh, hợp tác với các tổ chức đầu tư, các nhà phát triển dự án bất động sản có năng lực và kinh nghiệm trong và ngoài nước; mở rộng mạng lưới đối tác, nhà cung cấp, nhà phân phối sản phẩm; chú trọng các hoạt động truyền thông, quan hệ nhà đầu tư,…

Phát Đạt còn được nhắc đến là chủ đầu tư luôn coi trọng phát triển doanh nghiệp bền vững đi liền với sứ mệnh hỗ trợ cộng đồng, ông nói gì về điều này?

Khi được đánh giá như vậy có nghĩa là những cố gắng của Phát Đạt đã được công nhận.

Sự bền vững thể hiện qua sản phẩm – dự án, qua giá trị cung cấp cho khách hàng, cổ đông, cộng đồng và qua văn hóa doanh nghiệp.

Bền vững còn là sự đóng góp cho cộng đồng, xã hội. Nhiều năm qua, chúng tôi đồng hành cùng xã hội trong những hoạt động ý nghĩa. Gần đây nhất là đóng góp xây dựng nội thất trường bán trú Trà Xinh (2018); Tài trợ các chương trình Xuân tình nguyện, Hè tình nguyện (2018), Xây dựng cột cờ Tổ quốc tại đảo Hòn La (2018) …

Bền vững – đối với Phát Đạt, chính là từ những điều như thế.

Thị trường nào đang được Phát Đạt tập trung phát triển ở thời điểm này, thưa ông?

Chúng tôi có kế hoạch mở bán dự án đất nền tại Bàu Cả – Quảng Ngãi vào cuối năm 2018 (dự kiến vào tháng 9) với tổng số 334 nền. Hiện nay, dù chưa mở bán chính thức, chúng tôi đã nhận được nguyện vọng mua tới 99%.

Với những lợi thế về tự nhiên – xã hội, Quảng Ngãi có nhiều tiềm năng để phát triển. Cùng với những chính sách ưu đãi của địa phương, tôi tin rằng đây là mảnh đất xứng đáng cho các nhà đầu tư dừng chân. Với Phát Đạt, chúng tôi định hướng làm nhà đầu tư tiên phong đem lại những tiện ích hiện đại nhất, lần đầu tiên có mặt tại Quảng Ngãi.

,