Tháng Sáu 21, 2018 admin

Phát Đạt: Thành công nối tiếp thành công

Năm 2017: Đột phá về hiệu quả kinh doanh

Có thể nói, năm 2017, Ban điều hành Công ty cổ phần Phát triển bất động sản Phát Đạt (Phat Dat Real Estate Development Corporation – PDR) đã nỗ lực hiện thực hóa các mục tiêu của Công ty.

Trong đó, đáng chú ý là phương án tái cơ cấu các dự án hiện tại như tập trung hoàn thiện các thủ tục pháp lý, phát triển đầu tư, kinh doanh các dự án mới, tìm kiếm các cơ hội đầu tư trung dài hạn, tập trung các dự án hợp tác công tư (dự án PPP); đẩy nhanh hoàn thiện công tác xây dựng Dự án The EverRich Infinity, Dự án Millennium, nhanh chóng hoàn tất bán hàng dự án, mang lại nguồn thu lớn cho Công ty.

Tính đến cuối năm 2017, Công ty đã hoàn tất bán khoảng 97% trên tổng số 764 sản phẩm căn hộ ở và căn hộ văn phòng Dự án The EverRich Infinity, khoảng 85% trên tổng số 1.057 sản phẩm dự án.

Kết quả, PDR đạt doanh thu thuần gần 1.327 tỷ đồng trong năm 2017. Dù doanh thu giảm nhẹ so với năm trước, nhưng lãi ròng đạt gần 440 tỷ đồng, tăng trưởng hơn 80% so với năm 2016, ghi nhận mức cao nhất đơn vị này có được từ khi thành lập. So với kế hoạch lợi nhuận đề ra (336 tỷ đồng), PDR đã vượt 31% chỉ tiêu.

Trên sàn chứng khoán, cổ phiếu PDR khởi sắc đáng kể. Từ mức giá 11.840 đồng/cổ phiếu hồi đầu năm 2017, cổ phiếu PDR liên tục bứt phá, có thời điểm chạm mốc 40.600 đồng/cổ phiếu (12/4/2018), ghi nhận mức tăng trưởng hơn 240% so với đầu năm 2017. Khối lượng giao dịch bình quân cũng tăng mạnh, đạt hàng triệu đơn vị mỗi phiên.

Tạo đà tăng trưởng mạnh trong năm 2018 và giai đoạn tiếp theo

PDR đã có nhiều sự chuẩn bị để tiếp tục tăng trưởng cho năm 2018 và những năm tiếp theo. Kế hoạch kinh doanh năm 2018 được cổ đông giao phó cho PDR là doanh thu 2.000 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 800 tỷ đồng và lãi ròng 640 tỷ đồng.

Đây là một kế hoạch tham vọng, tuy nhiên, Ban lãnh đạo Phát Đạt luôn tin tưởng mục tiêu này hoàn toàn khả thi, bởi thương hiệu Phát Đạt ngày càng được biết đến rộng rãi trên thị trường bất động sản và tài chính – chứng khoán, với những sản phẩm chất lượng cũng như công tác truyền thông, quan hệ cổ đông luôn được chú trọng.

ảnh 1

Đặc biệt, ngày 7/6/2018 vừa qua, Phát Đạt đã được vinh danh trong bảng xếp hạng Top 50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam. Đây là giải thưởng có sự tham vấn của các chuyên gia kinh tế, kinh doanh hàng đầu từ Trường Kinh doanh Harvard, tham chiếu từ các bảng xếp hạng uy tín của thế giới như Bloomberg Businessweek, Fortune, Forbes toàn cầu, nhằm tìm kiếm và vinh danh các công ty kinh doanh hiệu quả trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Để được trao các giải thưởng nêu trên, Phát Đạt đã phải trải qua quá trình tuyển chọn đánh giá nghiêm ngặt dựa trên các tiêu chí khách quan như chỉ số tài chính, hình ảnh doanh nghiệp trên truyền thông và đánh giá của các chuyên gia tài chính – chứng khoán. Điều này minh chứng cho sự nỗ lực của Phát Đạt sau những chặng đường khó khăn trước đây.

Trong thời gian tới, Công ty sẽ tăng vốn chủ sở hữu, hạn chế sử dụng vốn vay, thực hiện tái cơ cấu tài chính để đầu tư phát triển các dự án chủ yếu bằng nguồn vốn chủ sở hữu của Công ty.

Hướng tới những thành quả vượt trội trong giai đoạn phát triển 2018 – 2020, PDR sẽ tập trung các giải pháp để hoạt động kinh doanh tăng trưởng khả quan. Cụ thể, PDR sẽ mở rộng mạng lưới đối tác, nhà cung cấp, nhà phân phối sản phẩm, phát triển các chiến lược về nhân sự, tài chính, quỹ đất, phát triển các dự án quy mô vừa, sản phẩm đáp ứng thị hiếu để có nguồn thu nhanh.

,