Tháng Tư 4, 2018 admin

Phát Đạt: Xác lập kỷ lục mới trong hoạt động kinh doanh

Năm 2017, Phát Đạt đã xác lập kỷ lục mới trong hoạt động kinh doanh kể từ khi thành lập. Cụ thể, PDR đạt được doanh thu thuần gần 1,327 tỷ đồng, dù giảm nhẹ so với năm trước nhưng biên lãi gộp thì lại tăng đáng kể. Kết quả là Công ty đạt mức lãi ròng gần 440 tỷ đồng, tăng trưởng hơn 80% so với năm 2016.

Đáng chú ý, mức lãi ròng mà PDR đạt được trong năm 2017 cũng là mức cao nhất đơn vị này có được từ khi thành lập. So với kế hoạch đề ra trong năm 2017 (336 tỷ đồng), PDR đã vượt 31% chỉ tiêu.

Kết quả này đạt được là nhờ PDR thực hiện bàn giao dự án The EverRich Infinity (quận 5, TPHCM) như đã cam kết với khách hàng. Bên cạnh đó là lợi nhuận từ hợp tác đầu tư với Công ty CP Thương mại Dịch vụ T.A.M liên quan đến phát triển dự án tọa lạc tại 239 Cách mạng Tháng 8, quận 3, TP.HCM.

Một số thông tin tài chính của PDR từ 2014-2017

Đáng chú ý, Phát Đạt đã trả hết tất cả các khoản nợ vay, lãi vay trên 4,300 tỷ đồng của Ngân hàng Đông Á và các trái chủ. Đến cuối năm 2017, Phát Đạt đã không còn nợ vay ngân hàng. Điều này thể hiện sự nỗ lực và quyết tâm của Hội đồng Quản trị và Ban Điều hành trong việc thực hiện đúng cam kết sẽ trả dứt điểm toàn bộ các khoản nợ gốc trái phiếu, nợ vay và các khoản lãi phát sinh cho Ngân hàng Đông Á trước ngày 31/12/2017.

Có thể thấy, việc đẩy nhanh việc bán sán phẩm đã tăng tốc độ thu tiền và tập trung quản lý dòng tiền theo từng dự án giúp Phát Đạt linh hoạt xử lý các khoản nợ vay và lãi vay đã kéo dài nhiều năm.

Năm 2017, Phát Đạt đã đạt được nhiều thành công về phát triển các dự án bất động sản, đặc biệt là việc bàn giao căn hộ và đưa vào vận hành Toà nhà The EverRich Infinty, Quận 5, TP.HCM, chỉ sau 18 tháng khởi công xây dựng và được nhận giải Dự án căn hộ tốt nhất của Giải thưởng Bất động sản Việt Nam 2017.

Tiếp theo đó là việc cất nóc dự án Millennium tại 132 Bến Vân Đồn, Quận 4. Millennium là dự án Trung tâm thương mại – Văn phòng và Căn hộ được khởi công vào tháng 05/2016, tổng diện tích sử dụng 7,328 m2 bao gồm 32 tầng, trong đó có 6 tầng khối đế và 26 tầng khối tháp với 649 căn hộ. Tổng vốn đầu tư xây dựng khoảng 2,015 tỷ đồng.

Hơn nữa, Phát Đạt cũng được chọn là nhà đầu tư (theo hình thức BT) của Dự án đầu tư xây dựng mới Trung tâm TDTT Phan Đình Phùng tại Võ Văn Tần, Quận 3, TP.HCM.

Việc khởi công dự án BT Phan Đình Phùng là minh chứng cho chiến lược phát triển quỹ đất mới của Phát Đạt, đó là song song với việc mua lại các quỹ đất sạch ở các vị trí đắc địa để phát triển các dự án căn hộ cao cấp, Công ty đã chủ động tham gia thực hiện các dự án BT theo hình thức đổi công trình hạ tầng lấy quỹ đất để tích luỹ quỹ đất phục vụ cho các chiến lược phát triển trung và dài hạn.

Những nỗ lực của Ban lãnh đạo Phát Đạt trong năm qua là một điểm cộng đáng ghi nhận. Và một trong những thành quả lớn mà Phát Đạt mang lại cho cổ đông từ nỗ lực đó chính là tăng trưởng giá cổ phiếu trong năm qua. Cụ thể, cổ phiếu PDR kết thúc phiên 02/04/2018 tại mức giá 40.300 đồng/cp, ghi nhận tăng hơn 233% so với đầu năm 2017. Khối lượng giao dịch bình quân đạt hơn 1 triệu đơn vị/phiên, tăng 30% so với năm 2016.

Biến động giá cổ phiếu PDR từ đầu năm 2017

Tựu trung lại, năm 2017 là một năm viên mãn đối với tất cả cổ đông đã đồng hành cùng Phát Đạt, từ đó tiếp tục đặt niềm tin, lạc quan vào chiến lược của Công ty trong tương lai. Bởi sau khi cơ cấu xong các khoản nợ vay, nguồn tài chính PDR trở nên lành mạnh hơn rất nhiều để có thể phát triển một cách bền vững.

Rate this post
,