Tháng Tám 21, 2017 admin

Phát hiện nhiều vi phạm tại dự án River City của Cty CP phát triển BĐS Phát Đạt

Dự án River City (P. Phú Thuận, quận 7, TPHCM) của Cty CP phát triển BĐS Phát Đạt vi phạm nhiều quy định như: Tiến độ thực hiện dự án chậm kể từ ngày được giao đất; chưa nộp tiền sử dụng đất theo quy định; không có biên bản bàn giao đất tại thực địa.

Đó là thông tin được Bộ TNMT công bố trong kết luận thanh tra số 1661/KLTTr-BTNMT về việc chấp hành các quy định của pháp luật về tài nguyên và môi trường tại TPHCM.

Dự án River City nằm trên đường Đào Trí (quận 7) trước đây có tên là The EverRich 2 do Cty CP phát triển BĐS Phát Đạt làm chủ đầu tư. Dự án này được xây dựng trên khu đất có tổng diện tích 112.585 m2 bao gồm 12 khối chung cư cao 37 tầng, cung ứng khoảng 3.125 căn hộ. Tuy nhiên, từ năm 2008 sau khi xây dựng được một số hạng mục thì dự án này bị đình trệ suốt một thời gian dài.

Năm 2016, Phát Đạt đã bắt tay với An Gia Investment và Quỹ đầu tư đến từ Nhật Bản Creed Group để vực dậy dự án. Cái tên River City cũng ra đời để thay thế cho tên cũ, hàng loạt hoạt động quảng cáo rầm rộ của chủ đầu tư sau đó đã tạo nên hiệu ứng. Các đợt mở bán thu hút đông đảo khách hàng và theo báo cáo cũng có cả ngàn căn hộ được giao dịch thành công.

Tuy nhiên, vào đầu năm 2017, dự án River City bất ngờ ngưng thi công cũng như giao dịch. Đặc biệt, chủ đầu tư đã đơn phương thanh lý hợp đồng với những khách hàng đã ký hợp đồng mua bán căn hộ trước đó và chấp nhận bồi thường 20% giá trị hợp đồng.

Lý giải về việc thanh lý hợp đồng này, đại diện chủ đầu tư cho biết, hiện dự án đang bị tạm ngưng để điều chỉnh về quy hoạch. Việc tạm ngưng này sẽ mất rất nhiều thời gian do các thủ tục thực hiện rất lâu. 

Chính vì sợ giao nhà không kịp như thỏa thuận, ảnh hưởng đến quyền lợi khách hàng nên công ty mới tiến hành thanh lý hợp đồng. Tuy nhiên, theo kết luận thanh tra mà Bộ TNMT vừa công bố thì chủ đầu tư dự án này đang có nhiều vi phạm, như vẫn chưa đóng tiền sử dụng đất theo quy định của pháp luật sau ngần ấy năm, không có biên bản bàn giao đất tại thực địa.

,