Tháng Một 22, 2018 admin

Rủi ro khi mua nhà 2 dự án lớn của Phát Đạt

Công Ty CP Phát triển Bất động sản Phát Đạt được biết đến là chủ đầu tư của nhiều dự án bất động sản lớn tại TP. HCM với lời quảng cáo mỗi căn hộ mang “phong cách resort”, dịch vụ tiện ích vượt trội, kết hợp hài hòa giữa không gian làm việc năng động, hiện đại nhưng vẫn đảm bảo yếu tố gần gũi, hài hòa với thiên nhiên.

Các dự án The EverRich 1, The RiverRich Infinity, River City, The EverRich 2… của Công ty CP Phát triển Bất động sản Phát Đạt dùng những lời có cánh để thuyết phục khách hàng ký hợp đồng mua bán, sở hữu căn hộ.

Tuy nhiên, ngày 19/1/2018, Thanh tra Bộ Xây dựng đã chỉ rõ tại dự án The RiverRich Infinity, Công ty CP Phát triển Bất động sản Phát Đạt đã tổ chức nghiệm thu hoàn thành công trình khi chưa có văn bản nghiệm thu PCCC và kết quả kiểm tra công tác nghiệm thu đưa vào sử dụng của cơ quan có thẩm quyền; Sử dụng tên thương mại của dự án trong hợp đồng mua bán nhà ở không đúng với tên được UBND TP.HCM chấp thuận…

Rui ro khi mua nha 2 du an lon cua Phat DatDự án The EverRich 2 mà Công ty CP Phát triển Bất Động sản có nhiều sai phạm.

Nghiêm trọng hơn, Công ty CP Phát triển Bất động sản Phát Đạt còn cố tình ký hợp đồng đặt cọc và hợp đồng mua bán nhà ở khi chưa làm chủ đầu tư dự án; Ký hợp đồng mua bán với khách hàng khi chưa thực hiện đủ thủ tục giải chấp theo quy định.

Chính điều này đã khiến cho khách hàng mua nhà tại dự án The RiverRich Infinity lao đao khi không hoàn thành thủ tục vay ngân hàng.

Tại dự án The EverRich 2, Công ty CP Phát triển Bất động sản Phát Đạt đã mắc hàng loạt vi phạm như chưa thoả thuận đấu nối giao thông, thiếu nhật ký khảo sát xây dựng, phương án kỹ thuật khảo sát xây dựng chưa được chủ đầu tư phê duyệt, thiếu nội dung kết luận nghiệm thu thi công hệ thống báo cháy nhà C…

Ngoài ra, Công ty CP Phát triển Phát Đạt còn ký hợp đồng mua bán nhà ở khi bất động sản chưa đủ điều kiện đưa vào kinh doanh theo quy định. Huy động vốn trước khi bàn giao nhà vượt 70% giá trị hợp đồng mua bán là vượt mức quy định. Không thực hiện đủ về thông tin, báo cáo định kỳ tình hình giao dịch bất động sản, triển khai dự án cho cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Được biết, dự án The EverRich Infinity đã được Công ty CP Phát triển Bất động sản Phát Đạt bàn giao cho khách hàng từ cuối năm 2016. Trong khi đó, cuối tháng 11/2017, HĐQT Công ty CP Bất động sản Phát Đạt đã thông qua chủ trương chuyển nhượng một phần hoặc toàn bộ dự án The EverRich 2 và The EverRich 3 (quận 7) để thanh toán các khoản trái phiếu, nợ vay của công ty tại Ngân hàng TMCP Đông Á.

Trước đó vào năm 2015, phát biểu với báo chí, ông Nguyễn Văn Đạt – Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Phát triển Bất động sản Phát Đạt chia sẻ:

“Nhiều người nói tôi là “Lộc liều”, nhưng tôi tính toán rất kỹ. Tôi liều thật, nhưng “liều khôn” chứ không “liều khùng”! Đối với người này có thể là mạo hiểm, nhưng với người từng trải nghiệm thì đó không phải là mạo hiểm, vì mình đã tính trước được rủi ro”.

Tiến Hoàng

Rate this post
,